Buồn hem có chuyện gì làm nên đi lướt web xem các món ăn, thế là ngứa tay, chiều về quyết định làm món cơm thịt nướng cho cả nhà. Do không chuẩn bị đúng thời gian nhưng thịt vẫn ngon lành...
Ướp thịt: chọn thịt cốc-lếch là hay còn gọi thịt sườn, nhưng ở Hàn thì kiếm không ra thịt đó nên đành dùng thịt đùi tạm vậy, chọn miếng thịt có nhiều mỡ nhá
- Lọc ít mỡ sống, cắt nhỏ ra để đun lên cho ra mỡ ( phần này dùng để ướp thịt và làm mỡ hành)
- Thịt rửa sạch , để trong ráo nước
- Nước ướp thịt ( dùng cho 0.5kg) : 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, tiêu, tỏi, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng bột nêm, 1 xíu đường, 2 muỗng mỡ động vật, tất cả trộn đều và ướp thịt trong 1-2h
Nướng thịt: mở lò nướng khoảng 10' trước khi nướng, thoa mỡ vào khay rồi bỏ thịt vào , nướng tầm 10' nữa rồi mang ra, nước thịt ra khay thì bỏ vào tô, thịt để riêng ra
- Làm thêm nước ướp thịt như trên nhưng giảm bớt lượng nước mắm và thêm xíu muối, tất cả trộn vào tô nước thịt , ướp thịt thêm lần nữa rồi mang lên bếp gas hoặc bếp than nướng cho xém cạnh
Thịt nướng xong ăn với cơm ( thật ra cơm tấm thì ngon hơn) , mỡ hành, trứng opla, dưa chua, dưa leo cắt lát và nước mắm pha.
Do lần này làm gấp quá nên không kịp chụp hình, có dịp làm tiếp sẽ bổ sung hình sau...hehe
Wednesday, September 9, 2009
Cơm thịt nướng
Nấu ăn
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 nhận xét:
Post a Comment